ઉપચારો નીષ્ણાતનું માર્ગદર્શન લઈને કરવા, અહીં આ આપવાનો હેતુ માત્ર માહીતીનો છે. જુઓ લીન્ક https://gandabhaivallabh.wordpress.com/2011/01/29/એક-વીનંતી/
પેશાબ માર્ગે બળતરા (૧) ભાતના ઓસામણમાં થોડું દુધ અને થોડી ખાંડ મેળવી રોજ થોડા દીવસ સુધી લેવાથી પેશાબ માર્ગે થતી બળતરા મટી જાય છે. અન્ય આહાર જોડે આ આહાર દરરોજ બંને સમય નીયમીત લેતા રહેવું. મધુપ્રમેહના વ્યાધીમાં પણ મર્યાદીત પ્રમાણમાં સેવન કરી શકાય.
(૨) ઉમરાનું પાન તોડી તેમાંથી નીકળતું દુધ સાકરમાં મેળવી ખાવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૩) એક ડુંગળી છીણી એક ગ્લાસ પાણીમાં અડધું પાણી બળી જાય ત્યાં સુધી ઉકાળી, ગાળીને દીવસમાં ત્રણેક વખત પીવાથી એકાદ અઠવાડીયામાં પેશાબની બળતરા મટે છે. પ્રયોગ વધુ લંબાવવો હોય તો લંબાવી શકાય.
(૪) નાળીયેરના પાણીમાં ગોળ અને ધાણાનું ચુર્ણ મેળવી શરબત જેવું બનાવી પીવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૫) ૪૦ ગ્રામ કાળી દ્રાક્ષ ઠંડા પાણીમાં રાત્રે પલાળી રાખી સવારે મસળી, ગાળી, થોડા જીરુની ભુકી નાખી પીવાથી પેશાબની ગરમી મટે છે.
(૬) કેળનું ૪૦-૫૦ ગ્રામ પાણી ગરમ કરેલા ઘીમાં નાખીને પીવાથી બંધાયેલો પેશાબ તરત જ છુટી જાય છે.
(૭) પેશાબ અટકી અટકીને થવો, વધુ થવો કે બળતરા સાથે થવો વગેરેમાં તલ ખાવાથી લાભ થાય છે.
(૮) પેશાબ ઓછો આવતો હોય, બળતરા સાથે આવતો હોય, અટકી અટકીને આવતો હોય તો વડનાં સુકાં પાંદડાંનો ઉકાળો પીવો.
(૯) અળવીના પાનનો રસ ત્રણ દીવસ પીવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૧૦) એલચીને આમળાંના રસ કે તેના ચુર્ણ સાથે લેવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૧૧) કાકડીના કચુંબરમાં લીંબુનો રસ, થોડું જીરુનું ચુર્ણ અને સાકર નાખી ખાવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૧૨) ચીકુ સાકર સાથે ખાવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૧૩) લીંબુના રસમાં જવખાર મેળવી પીવાથી પેશાબની બળતરા મટે છે.
(૧૪) અતીશય ગરમ પેશાબ પડતો હોય તેમ જ પેશાબ ખુબ વાસ મારતો હોય તો એ દુધ સાથે ચ્યવનપ્રાશ લેવાથી બેએક અઠવાડીયામાં દુર થાય છે.
(૧૫) પીવાના સોડામાં દુધ મેળવી તરત જ પી જવાથી એકદમ પેશાબ થઈ પેશાબે ગરમી હોય તો તે શાંત થાય છે.
ટૅગ્સ: પેશાબ માર્ગે બળતરા
ઓગસ્ટ 14, 2010 પર 2:09 પી એમ(pm) |
Useful information posted on health Thank Gandabhai
LikeLike
ઓગસ્ટ 14, 2010 પર 2:40 પી એમ(pm) |
સરસ લેખ!
લેખ ના હાર્દ માં રહેલ વૈજ્ઞાનિક વાત સમજવું તો ઔચિત્ય ભંગ નહી ગણાય!
પેશાબમાં થતા બેક્ટેરિયા થી ચેપ લાગેછે જે સોજો લાવી બળતર કરેછે.
અમુક બેક્ટેરિયા એસીડીક વાતાવરણ માં ઉછરેછે, અમુક અલ્કલી વાતાવરણ માં ઉછરે છે.
હવે એસીડીક વાતાવરણ માં ઉછરતા બેક્ટેરિયા અલ્કલી વાતાવરણ માં મુકાય તો ઉછેર બંધ થાયછે અને મારીજય છે. આથી ઉલટું અલ્કલી વાતાવરણ ના બેક્ટેરિયા માટે.
હવે પીવાના સોડામાં દુધ મેળવી એ એટલે અલ્કલી વાતાવરણ થયું જે એસીડીક વાતાવરણ માં ઉછરતા બેક્ટેરિયા ને મારી નાખશે
લીંબુના રસમાં જવખાર મેળવીયે એટલે એસીડીક વાતાવરણ થયું જે અલ્કલી વાતાવરણ માં ઉછરતા બેક્ટેરિયા ને મારી નાખશે!
ટૂંકમાં ગમેતે એક પ્રયોગ કામ ના આપેતો બીજો કરવો.
LikeLike
ઓગસ્ટ 14, 2010 પર 11:41 પી એમ(pm) |
નમસ્તે ભરતભાઈ,
આપની બહુમુલ્ય કૉમેન્ટ બદલ ખુબ ખુબ આભાર.
-ગાંડાભાઈનાં વંદન.
LikeLike
ઓગસ્ટ 18, 2013 પર 10:35 એ એમ (am) |
ખરેખર ઉપયોગી છે. ખુબ ખુબ આભાર ગાંડા ભાઈ તેમજ ડો. ભરતભાઈ.
LikeLike
ઓગસ્ટ 18, 2013 પર 11:18 પી એમ(pm) |
નમસ્તે ગૌરવભાઈ તથા દિલીપભાઈ (આ પહેલાં એમણે કૉમેન્ટ મુકી છે જેનો પ્રતીભાવ મારાથી કોઈ કારણસર ચુકી જવાયો છે.)
આપ બન્નેનો મારા બ્લોગની મુલાકાત બદલ તેમ જ પ્રોત્સાહક કૉમેન્ટ બદલ હાર્દીક આભાર.
Thank you.
Best regards.
Gandabhai Vallabh
My blog:gandabhaivallabh.wordpress.com
LikeLike
એપ્રિલ 29, 2014 પર 6:38 પી એમ(pm) |
saheb mane ghana vakhat ti pilo gadho vas marto peshab thay che ane kem matadvo peshab atki atki ne ave che ilaj batvsho
LikeLike
એપ્રિલ 30, 2014 પર 12:00 એ એમ (am) |
નમસà«àª¤à« નà«àª¤à«àªàªàª¾àª,
મારા બà«àª²à«àªàª¨à« મà«àª²àª¾àªàª¾àª¤ બદલ àªàªàª¾àª°.
àªàªªà« મà«àª àªàªªàª° બતાવà«àª²àª¾ àªàªªàª¾àª¯à« ઠનૠઠનà«àª¯ àªà«àª®à«àª¨à«àªàª¨à« વà«àªàª¤ àªà«àª હશà«. ફરà«àª¥à« àªàª¨à« àªàª¾àª³àªà«àªªà«àª°à«àªµàª àªà«àªµàª¾ વà«àª¨àªàª¤à«. વળૠડà«. àªàª°àª¤àªàª¾àªàª¨à« àªà«àª®à«àª¨à«àª àªàª¾àª¸ ધà«àª¯àª¾àª¨àª®àª¾àª લà«àª¶à«.
àªàªªà« àªàªªàª° દરà«àª¶àª¾àªµà«àª² àªàªªàª¾àª¯à« પà«àªà« àªà«àª ઠàªàª®àª¾àªµà« àªà«àª¯àª¾ àªà« àªà« àªà«àª®, વળૠàªàªªàª¨à« પà«àª°àªà«àª¤à« વાત, પà«àª¤à«àª¤, àªàª« àªà« મà«àª¶à«àª°à«àª¤ àªà«àªµàª¾ પà«àª°àªàª¾àª°àª¨à« àªà« ઠનૠàªàªªàª¨à« શà«àª ઠનà«àªà«àª³ àªàªµà« àªà« પà«àª°àª¤à«àªà«àª³ તà«àª¨à« માહà«àª¤à« નથà«. àªàªªà« àªà«àª àªàª°à«àªà«àª¯ àªà«àªà«àª¤à«àª¸àªàª¨à« સલાહ લà«àª§à« àªà« àªà« àªà«àª® તૠપણ àªàª¶à«àª àªàª£àª¾àªµà«àª¯à«àª નથà«. àªà« àªà«àª àªàªªàªàª¾àª° àªàª°à«àª¯àª¾ હà«àª¯ તૠàªàª¨à« àªà«àªµà« ઠસર થઠહતૠતૠàªàª¾àª£àªµà«àª પણ મહતà«àª¤à«àªµàª¨à«àª àªà«. àªàª¥à« યà«àªà«àª¯ àªà«àªà«àª¤à«àª¸àªàª¨à« સલાહ લઠàªàªªàªàª¾àª° àªàª°àªµàª¾ વà«àª¨àªàª¤à«.
ડૠàªàª°àª¤àªàª¾àªàª¨à« àªà«àª®à«àª¨à«àª પરથૠàªà«àª¯àª¾àª² àªàªµàª¶à« àªà« àªà« àªàª¹àª¾àª° àªàªªàª£à« લàªàª àªà«àª તà«àª¨àª¾àª¥à« શરà«àª°àª®àª¾àª àªàª¸à«àª¡àª¨à«àª પà«àª°àª®àª¾àª£ વધà«àª¯à«àª àªà« àªàª²à«àªàª²à«àª¨à«àª, તૠàªàªª àªà«àªµàª¾ પà«àª°àªàª¾àª°àª¨à« àªàª¹àª¾àª° લૠàªà« તà«àª¨àª¾ પરથૠસમàªà« શàªàª¾àª¶à«. àªàª¥à« àªàªªàª¾àª¯ ઠમà«àªàª¬ àªàª°àªµà« àªà«àªàª. àªàªàª²à« àªà« પહà«àª²àª¾àª તૠસમસà«àª¯àª¾ પà«àª¦àª¾ થવાનà«àª àªàª¾àª°àª£ àªàª¾àª£àªµà«àª àªàª°à«àª°à« àªà«. ઠબાબત યà«àªà«àª¯ àªà«àªà«àª¤à«àª¸àªàª¨à« રà«àª¬àª°à« મà«àª²àª¾àªàª¾àª¤àª¥à« સà«àªªàª·à«àª થઠશàªà« â સà«àªµàª¾àª¯ àªà« àªàªªàª¨à« પાસૠપà«àª¤àª¾àª¨à«àª નà«àª¦àª¾àª¨ àªàª°àªµàª¾àª¨à«àª પà«àª°àª¤à«àª àªà«àªàª¾àª¨ હà«àª¯.
Thank you.
Best regards.
Gandabhai Vallabh-NZ
My blog:
https://gandabhaivallabh.wordpress.com/
LikeLike